Lộ trình tự học guitar dành cho người mới – Học đàn guitar cơ bản

Lộ Trình Tự Học Guitar Cho Người Mới

Đàn guitar là nhạc cụ phổ biến nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, hầu hết guitar ví như cây đàn quốc dân bởi mức độ thông dụng của nó!. Nhiều bạn đang tìm lộ trình học đàn guitar cũng bởi vì sự đam mê với cây đàn guitar này.

Và bạn yêu thích guitar đệm hát và muốn học đàn guitar cơ bản tại nhà? Bạn đang tìm kiếm phương pháp và lộ trình học hiệu quả nhất? Có lời khuyên nào để việc bắt đầu tự học guitar đệm hát trở nên dễ dàng và hiệu quả không? Yên tâm nhé, Mình sẽ chia sẻ ở bài viết dưới đây!

Lộ trình tự học đàn guitar cơ bản cho người mới

1. Chuẩn bị cây đàn thật chuẩn để luyện tập

Khi mới học đàn guitar, bạn cần phải mua một cây đàn guitar phù hợp với bạn, hãy chọn cho mình cây đàn dễ bấm, âm thanh chuẩn. Tốt nhất bạn hãy nghiên cứu cách mua đàn cho người mới tập trước khi mua.

Bạn cần nắm được cách phân biệt các loại đàn, cơ bản nhất là đàn acoustic và đàn classic. Nếu bạn muốn chơi đàn đệm hát, fingerstyle trẻ trung thì chọn đàn guitar acoustic, còn nếu bạn muốn chơi những giai điệu nhẹ nhàng du dương, các bài hát solo cổ điển thì chọn đàn guitar classic.

Lộ Trình Tự Học Guitar Cho Người Mới

2. Học nhịp điệu đánh bằng tay phải

Học cách phân biệt các nhịp phách, các điệu đàn cơ bản là bước tiếp theo trong hành trình tự học guitar đệm hát của bạn. Ở bước này, bạn nên tham khảo các clip trên mạng hoặc giáo trình cụ thể để dễ học và hình dung hơn. 8 Điệu Guitar đệm hát cơ bản và phổ biến nhất chắc chắn là bài viết bạn không thể bỏ qua.

=>Tham khảo khóa học guitar tốt nhất chỉ có 449K ngay tại đây nhé

3. Học cách đọc Tab Guitar – Đây là lộ trình tự học guitar cơ bản nhất

Học cách đọc các Tab ngay ban đầu sẽ thực sự giúp ích cho bạn trong việc tự học guitar đệm hát.

Tab guitar là gì? Tablature (Viết tắt là tab) – một hình thức ký hiệu âm nhạc chỉ ngón tay nhạc cụ chứ không phải cao độ âm nhạc. Tab có ở khắp mọi nơi, bạn sẽ có thể tìm thấy các tab của bất kỳ bài hát nào từng được viết sau khi tìm kiếm, điều này giúp việc học các bài hát bạn yêu thích dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Học đọc các hợp âm cơ bản bằng tay trái

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chỉ cần biết và sử dụng một vài hợp âm guitar cơ bản, bạn đã có thể chơi hàng nghìn bài hát trên cây đàn guitar của mình. Hãy tự học những hợp âm đó và luyện tập chăm chỉ. Bạn nên tham khảo ngay bài viết tự học 10 Hợp âm guitar cơ bản cho người mới bắt đầu của Hoàng Thái Music -> tại đây

5. Cách Chuyển hợp âm kết hợp với các điệu đã học

Sau khoảng thời gian tập luyện nhuần nhuyễn 2 bước trên là Bấm hợp âm và Tập nhịp điệu thì bây giờ bạn sẽ nâng độ khó lên một chút. Đó là kết hợp cả 2 bước này cùng một lúc. Lúc này phản xạ của các tay đã nhanh hơn nhiều nên yên tâm bài tập này sẽ không gây nhiều khó khăn cho bạn đâu.

6. Học các kỹ thuật gãy đàn guitar

Ngoài việc học các yếu tố như nhạc lý, hợp âm thì bạn còn phải tìm hiểu các kỹ thuật gảy đàn để có thể làm bài đánh guitar của mình hay hơn, nghệ thuật hơn.

7. Lên kế hoạch và thời gian cho việc luyện tập

Cũng như các môn học khác, bạn cũng phải mất ít nhất từ 3-6 tháng để thành thạo mọi kỹ năng, như ngoại ngữ thì học ít nhất 30 – 45 phút mỗi ngày, không cần phải học liên tục vì nó sẽ không hiệu quả và gây nhàm chán. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thời gian rảnh, lúc tinh thần tỉnh táo để luyện tập.

 

Sở hữu combo 2 khóa học guitar chỉ với với 499K ưu đãi duy nhất tuần này tại link này

Kết Luận

Khi bạn mới bắt đầu tự học guitar đệm hát, ngón tay của bạn bị đau nhức sau khi luyện tập tầm 25- 30 phút, đến mức bạn cần phải dừng lại. Đừng lo vì chỉ cần bạn càng luyện tập nhiều, các vết chai càng dày và bạn càng có thể chơi được nhiều hơn. Chúc các bạn học tốt nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Bình Luận của bạn!

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá